KAIB15K Giảm 15k cho đơn hàng từ 299k ----- KAIB5% giảm 5% cho đơn hàng từ 399k ----- KAIB8% giảm 8% cho đơn hàng từ 599k
Những Cách Bảo Quản Đồ Da Tốt Nhất

Những Cách Bảo Quản Đồ Da Tốt Nhất

Nga Kaibaman
Th 4 28/12/2022 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Bạn đang tìm cách để bảo quản những sản phẩm đồ da của mình, hãy xem bài viết này. Trong bài viết này bạn sẽ:

Biết các bảo quản đồ da khi gặp nước mưa, khi đồ da có mùi, khi để lâu ngày. Bạn hãy xem bài viết dưới đây để tìm được cách bảo quản cho tốt nhé!Cách bảo quản đồ da

Những trường hợp cần bảo quản đồ da

Gặp nước mưa

Dùng vải cotton mềm thấm nước và phơi khô sản phẩm trong bóng râm và tránh ánh nắng trực tiếp. Thời tiết ẩm ướt, bạn có thể phun chống thấm nước cho da để bảo quản một cách tốt nhất.

Khi da bị mốc

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như tại Việt Nam, các sản phẩm da thật sẽ rất dễ bị mốc. Khi da bị mốc, dùng khăn mềm lau sạch vết mốc và bảo quản chỗ thoáng.

Bảo quản đồ da khi không dùng đến

Cho dù da là một sản phẩm rất bền chắc, nó vẫn cần có sự chăm sóc. Cần có những cách sử dụng và bảo quản đồ da đúng cách.

Nếu đặt lâu dưới ánh sáng mặt trời, chúng dễ bị phai màu. Tránh đặt da gần nguồn nhiệt nóng làm khô da, gây nên đứt gãy.

Tránh để các vật nhọn trên da. Luôn lưu giữ sản phẩm nơi khô ráo, tránh ẩm mốc. Nên cho các túi, hạt chống ẩm khi bảo quản trong hộp giấy.

Bảo quản đồ da lâu ngày:

Bạn hãy dung nửa củ khaoi tây chà xát nhiều lần lên bề mặt dau, sau đó lấy khăn ẩm xoay nhẹ chà kĩ lại rồi đánh xi lên sẽ đẹp như mới.

 Bảo quản đồ da bị ẩm – mốc

Hiện nay trên thị trường có những loại thuốc tẩy chuyên dụng dành cho da. Nhưng bạn nên chà thử nghiệm một chỗ trước xem loại da của bạn có phù hợp với loại thuốc tẩy đó hay không trước khi lau toàn bộ nhé.

Bạn có thể lấy một miếng vải sạch hoặc bàn chải mếm tẩm dầu thông mà chùi đi. Tuy nhiên, nếu dấu mốc cứng đầu bám vào trong da, tẩy rửa không sạch, dùng giấy nhám, thứ thật nhuyễn chà sát lên vết mốc cho sạch.

Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng sáp đánh giày đánh lại cho bóng.

Một số cách để giữ đồ da luôn đẹp

Làm mềm đồ da

Tất cả các loại da đều cần được làm mềm lại sau khi giặt. Chất nhờn (dầu) có trong dầu xả giúp làm trơn da, tăng thêm độ mềm mại.

Cẩn thận với những sản phẩm có chứa petroleum hoặc dầu khoáng bởi chúng sẽ làm hỏng đồ da sau này.

Tránh dùng dầu xả có để lại cặn hoặc nhiều chất nhờn. Làm mềm đồ da mỗi mùa vài lần, khi thường xuyên phải tiếp xúc với nắng hoặc độ ẩm.

Đánh bóng đồ da

Cẩn thận với một số loại xi bóng có chứa chất tạo màu, chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên.

Một số sản phẩm cũng có thể bít lỗ chân lông của da, gây nên những hư hại vĩnh viễn. Chú ý dùng vải mềm để đánh bóng bề mặt da.

Bảo quản, bảo vệ đồ da

Không để đồ da tiếp xúc với hơi ẩm như nước, mồ hôi và các chất lỏng khác. Da không được bảo vệ sẽ cứng, nứt nhanh hơn.

Thoa chất bảo quản lên đồ da sau khi đã khô và được làm sạch. Thỉnh thoảng lại thoa để đảm bảo món đồ nước được khô ráo trước khi mặc.

Với những loại da cao cấp, tốt nhất là nên mang ra hiệu.

Muốn không bị biến hình, cách sử dụng và bảo quản đồ da tốt nhất là bạn nên nhớ: Luôn để ở nơi khô, thoáng mát.

Không bỏ đồ da vào túi nhựa hoặc các loại hộp quá kín. Khi treo quần áo da, không dùng mắc treo bằng kim loại.

Nhồi đầy túi da bằng giấy báo. Dùng giấy cốt giày khi cất giữ giày hoặc bốt.

Hy vọng những thông tin trên Sovani Leather có thể cung cấp cho bạn được những cách để bảo vệ đồ da tốt nhất

Nguồn: Sưu tầm

Bí quyết mua một chiếc thắt lưng hoàn hảo

Bí quyết mua một chiếc thắt lưng hoàn hảo

Th 7 17/12/2022 6 phút đọc

Thắt lưng là phụ kiện cần phải có của bất cứ anh chàng nào. Và nếu bạn vẫn đang coi thường việc sắm cho mình một... Đọc tiếp

Tại sao đồ da thủ công có giá trị cao?

Tại sao đồ da thủ công có giá trị cao?

Th 5 24/11/2022 4 phút đọc

 Đồ da thủ công, đồ da handmade có giá trị thế nào?– Đồ da thủ công, đồ da handmade là dòng sản phẩm đặc thù và đã có... Đọc tiếp

Nội dung bài viết